Trang chủ‎ > ‎

6 cách đơn giản kiểm tra iphone 6s cũ có tốt khôngXu hướng hiện nay ngày càng có nhiều người mua điện thoại cũ để sử dụng thay vì bỏ ra 1 số tiền lớn để mua máy mới. Đặt biệt, điện thoại iphone nói chung và iPhone 6s cũ nói riêng là mẫu điện thoại đang được rất nhiều người săn đón. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta  cũng có đủ kiến thức về kỹ thuật để kiểm tra máy trước kia mua. Bài viết này của Maxmobile sẽ hướng dẫn giúp bạn kiểm tra một chiếc Iphone 6s cũ đã qua sử dụng có còn tốt hay không, những tiêu chí nào để chọn mua iphone 6s quốc tế cũ đúng chuẩn.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy iPhone 6s

Thông thường, các sản phẩm iphone 6s cũ đã qua sử dụng thường sẽ có 1 vài vết xước, bụi ở loa và nắp lưng của máy. Nhưng điều quan trọng là bạn cần kiểm tra xem con ốc ở máy có còn nguyên không hay đã tháo ra rồi. Thông thường, các máy iphone 6s cũ được độ lại thì sẽ có phần vỏ máy rất mới, không tỳ xước còn phần ốc vít bên trong máy thì sẽ bị xước trong quá trình tháo lắp.
Tiếp tới bạn cần kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiệu bị tháo ra hay không. Dấu hiệu để nhận biết đó chính là kiểm tra xem vỏ máy có ọp ẹp, iphone 6s cũ có bị hở sáng hay không. Hiện tại thì các lái buôn hầu hết đều có thể “tân trang” chiếc iPhone đẹp tới mức bạn khó mà nhận ra được. Vì vậy ở bước này bạn phải thật sự chú ý.

Kiểm tra thông tin IMEI của iphone 6s cũ

Mỗi chiếc điện thoại iphone 6s cũ đều có nguồn gốc, quốc gia phân phối và số imei cụ thể. Bạn cần phải biết được chiếc iphone 6s đó được bán ở đâu để tránh tình trạng mua phải máy lock Nhật hay Hàn...
test-iphone-6s

Mã vùng của iphone 6s quốc tế cũ được in trên hộp máy và ghi trong phần About của Settings. Ví dụ một model được ghi như vầy: MNR52LL/A. Trong đó, 3 ký tự chữ cuối chính là cái để bạn biết nguồn gốc chiếc máy được bán chính hãng ở đâu. Hiện tại iPhone ở VN có rất nhiều xuất xứ, có máy xách tay từ Mỹ, từ Singapore, Hong Kong, Thái Lan và tất nhiên là máy bán chính hãng ở VN với tên mã là VN/A.
MNR52LL/A: máy này được bán cho thị trường Mỹ. Máy sau đó được các cửa hàng hoặc cá nhân mua và xách tay về VN rồi bán lại như máy mới. Tương tự như vậy, khi bạn thấy mã J/A thì sẽ biết máy đó được bán ra ở Nhật Bản, còn VN/A là Việt Nam… Có rất nhiều model khác nhau, sau đây là những model phổ biến đang được bán tại nước ta:
  • LL/A: Mỹ, Canada
  • ZP/A: Singapore, Hong Kong
  • CH/A: Trung Quốc
  • J/A: Nhật Bản
  • MY/A: Malaysia

Kiểm tra cảm ứng trên iphone 6s quốc tế cũ

Cách kiểm tra cảm ứng đơn giản nhất trên iphone 6s cũ tại TP HCM đó chính là dùng tay giữ 1 icon của máy rồi lần lượt di chuyển khắp màn hình. Di tới vị trí nào mà icon đó bị mất hiệu lực trở về vị trí cũ thì chính chỗ đó bị lỗi cảm ứng.
dien-thoai-iphone-6s-cu-o-dau-tot

Kiểm tra khay sim iphone 6s QSD

Kiểm tra khay sim là một mẹo nhỏ giúp bạn biết được máy iphone 6s cũ đó đã thay màn hay chưa. Đầu tiên bạn tháo khay sim của chiếc iphone 6s đó ra rồi nhìn vào trong khay đó. Khi bật sáng màn hình, khay sim không bị hở sáng thì chứng tỏ iphone 6s cũ chưa thay màn. Ngược lại, nếu khe sim hở sáng có nghĩa là thiết bị đó đã bị thay màn hình.

Kiểm tra màn hình iphone 6s quốc tế cũ

Để kiểm tra màn hình iPhone 6s cũ đã bị thay hay chưa các bạn lấy 1 miếng băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu như bạn bóc miếng băng dính ra mà không bị bám bẩn lại thì đó là màn hình chuẩn, còn nếu khó bóc sạch băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. 
Một mẹo khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chưa bị thay.

>>> Xem thêm: iPhone 7 quốc tế cũ

Test cảm biến và loa iPhone 6s cũ

Để kiểm tra loa và cảm biến của iPhone 6s đã qua sử dụng, đầu tiên bạn tiến hành 1 cuộc gọi sau đó tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Để kiểm tra cảm biến bạn tiếp tục giữ nguyên cuộc thoại đang gọi như vậy rồi dùng tay che đi phần cảm biến ở mặt trên của máy. Nếu lúc che màn hình tắt đi rồi khi mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động bình thường.
Trên đây là 6 mẹo đơn giản giúp bạn kiểm tra iphone 6s cũ đã qua sử dụng. Chúc bạn chọn mua được máy mới như ý. Nếu quan tâm, bạn có thể ghé qua Maxmobile để được nhân viên tư vấn chọn mua máy sao cho hiệu quả nhất nhé.

Comments