Chưa đầy 60 giây nhóm hacker đã ẵm trọn 120.000 USD

Chưa đầy 60 giây, nhóm hacker đến từ Trung Quốc đã ẵm trọn 120.000 USD sau khi hack thành công chiếc Google Pixel

Chiếc điện thoại cao cấp nhất của gã khổng lồ tìm kiếm Google Pixel vừa bị hack thành công chỉ trongvòng chưa đầy 60 giây.

Ngày hôm qua, một cuộc thi hack mang tên PwnFest đã diễn ra tại Seoul Hàn Quốc, tại đây, nhóm hacker mũ trắng Qihoo 360 đến từ Trung Quốc đã nhanh chóng tìm ra lỗ hỏng bảo mật của chiếc Google Pixel và hack thành công bằng các mã lệnh từ xa trên Google Pixel.

 Nhóm Hacker Qihoo 360 đã thu được số tiền khá bất ngờ

Cụ thể hơn, nhóm Hacker Qihoo 360 đã bắt đầu quá trình xâm nhập từ Google Play Store rồi sau đó kích hoạt Google Chorme. Để có thể hack thành công, nhóm hacker này đã sử dụng một lỗ hỏng bảo mật Zero-day để xâm nhập, cài đặt mã lệnh và can thiệp vào hệ thống của Google sau khi thực hiện tìm kiếm (kết nối) thiết bị.

Chỉ trong vòng chưa đầy 60 giây, nhóm hacker đã thực hiện hack thành công và lúc này trên máy hiển thị dòng chữ "pwned 360 Alpha Team". Bằng việc làm này, Qihoo 360 đã lấy về cho mình phần thưởng trị giá 120.000 USD do họ giúp tìm ra lỗ hỏng bảo mật trên hệ thống của Google Pixel.

Sau cuộc thi này, có lẽ Google phải nghiên cứu tìm ra cách khắc phục lỗ hỏng bảo mật trên Google Pixel để tăng tính bảo mật lên tối đa nhất cho sản phẩm đầu bảng của mình. 

Xem thêm kênh Maxchannel :

YouTube Video

Comments